'ตูมตาม-เฌอเบลล์-สิงโต' ประชันรักสามเส้า!!

'โม' พลิกร้ายใน 'แผนรักแผนร้าย'

00 00, 0000

16236 viewed : 0 comment

          สันต์ ศรีแก้วหล่อ ผู้กำกับคนเก่งแห่งค่ายเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอนำทีมทำพิธีบวงสรวงเปิด กล้องละครโรแมนติกดราม่า “แผนรักแผนร้าย”    ผลงานการกำกับร่วมกันของ สันต์ ศรีแก้วหล่อ และ วรวิทย์ ขัตติยโยธิน ซึ่งงานนี้ได้ 2 หนุ่มหล่อเดอะสตาร์ ตูมตาม-ยุทธนา  เปื้องกลาง และ สิงโต-ธนณัฏฐ์  รวงงาม มาประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรก   ร่วมด้วยนางเอกสาว เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน   พร้อมการพลิกบทบาทมาเล่นร้ายสุดขั้วของ โม-มนชนก    ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง อาทิ ป๊อก-ปิยธิดา, สุภาภรณ์  คำนวณศิลป์, พิศมัย  วิไลศักดิ์, ศตวรรษ  ดุลยวิจิตร, บุ๋ม-ปนัดดา, ภุชงค์  โยธาพิทักษ์, ภัทรา  ทิวานนท์, ซี-หทัยภัทร, ป๊อป-กิตติพงศ์ ฯลฯ     โดยพิธีบวงสรวงจัดขึ้นที่  ตึกจีเอ็มเอ็ม  แกรมมี่  เมื่อเช้าวันก่อน

 

          เรื่องย่อ 

         “แผนรักแผนร้าย”

          บทประพันธ์ : ไอริณ บทโทรทัศน์ : ทีม EXACT
          อำนวยการผลิต : นิพนธ์  ผิวเณร , ถกลเกียรติ  วีรวรรณ
          กำกับการแสดง : สันต์ ศรีแก้วหล่อ , วรวิทย์ ขัตติยโยธิน   
          ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-พฤหัส  20.25น.  ช่อง 5

 

           ม.ล.นภดารา(ปิยธิดา  วรมุกสิก) ธิดาสาวคนเดียวของ ม.ร.ว.นภัสรพี ศิวาวงศ์(นิรุตติ์  ศิริจรรยา) ลักลอบมีความ สัมพันธ์กับชายหนุ่มต่ำศักดิ์จนตั้งครรภ์    เธอถูกนภัสรพีส่งตัวไปอยู่เชียงใหม่เพื่อให้พ้นจากเสียงครหา   แต่โชคร้ายในคืนที่นภดาราคลอดลูกเกิดไฟไหม้ที่โรงพยาบาล   ลูกสาวของเธอหายสาบสูญไป    นภดาราล้มป่วยลงด้วยความตรอมใจตั้งแต่บัดนั้น  

           18 ปีต่อมา...นภดาราอาการทรุดหนัก   นภัสรพีสงสารลูกจึงให้ ปราบ(ทนงศักดิ์ ศุภการ) ทนายคนสนิทไปหาเด็กหญิงกำพร้ามาอุปโลกน์เป็นลูกสาวของนภดารา    โดยเธอบอกว่าได้ให้ล็อคเก็ตประจำตระกูลและแหวนเพชรรูปดาวติดตัวลูกไว้ด้วย    นภัสรพีจึงสั่งทำล็อคเก็ตอันใหม่ให้ปราบนำติดตัวไป   ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเชียงใหม่   ปราบได้พบกับ กอหญ้า(เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน  เตจะสา  เวศซ์) เด็กสาวที่มีทั้งล็อคเก็ตและแหวนรูปดาว    คุณแม่ยุพา(สุกานดา  บุณยธรรมิก)   บอกว่าพบกอหญ้าถูกทิ้งไว้หน้าโบสถ์เมื่อ 18 ปีก่อนพร้อมของสองสิ่งนี้    ปราบจึงบอกความจริงกับกอหญ้าว่าเธอคือทายาทของตระกูลศิวาวงศ์อันมั่งคั่ง   


          กอหญ้าเดินทางกลับไปกรุงเทพฯ พร้อมคุณแม่ยุพาและปราบ   โดยมี พเยีย(โม-มนชนก  แสงฉายเพียงเพ็ญ) เพื่อนเด็กกำพร้าที่มีนิสัยทะเยอทะยานขอติดรถไปด้วย   แต่ระหว่างทางรถเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ   พเยียฟื้นขึ้นมาเห็นปราบกับคุณแม่ยุพาเสียชีวิต    ส่วนกอหญ้าบาดเจ็บสาหัส   ด้วยความโลภพเยียจึงเอาไม้ฟาดกอหญ้าจนคิดว่าตายแล้ว   จึงเอาล็อคเก็ตไปแสดงตัวกับนภดาราอ้างว่าตนคือลูกสาว    นภดาราดีใจมาก    มีเพียง ม.ร.ว.นภาจรี(สุภาภรณ์  คำนวณศิลป์) น้องสาวของนภัสรพีและ 

          แม่ชื่น(พิศมัย  วิไลศักดิ์) พี่เลี้ยงของนภดาราที่ไม่ไว้ใจพเยีย    ฝ่ายกอหญ้าถูกช่วยชีวิตโดย อิศร(ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) หนุ่มอารมณ์ร้อนที่เคยทะเลาะกับเธอตอนอยู่ที่เชียงใหม่    เมื่อกอหญ้าฟื้นขึ้นมาความจำเสื่อม    อิศรจึงหลอกกอหญ้าว่าเธอคือคนรักของเขา   โดยมี สุบรรณ(จูเนียร์-กรวิชญ์  สูงกิจบูลย์) และ หมอวิชาญ(เก่ง-วาโย  อัศวรุ่งเรือง) เพื่อนรักให้ความร่วมมือ    อิศรพากอหญ้าไปอยู่ที่บ้านเพื่อประชด อรรถ(ศตวรรษ  ดุลยวิจิตร) พ่อของเขาที่เอา สกุณา(ปนัดดา  วงศ์ผู้ดี) เมียน้อยที่เขาเกลียดชังเข้ามาอยู่ด้วย


ในขณะเดียวกัน ชิษณุพงศ์(สิงโต-ธนณัฏฐ์  รวงงาม) ลูกของ เจ้าแสงโชติ(ภุชงค์  โยธาพิทักษ์) และ เจ้ามลุลี(ภัทรา  ทิวานนท์) คหบดีชาวเชียงใหม่ก็กำลังตามหาตัวกอหญ้า เพราะกอหญ้าคือคนที่คอยดูแลตนตอนที่ประสบอุบัติเหตุจนตาบอดชั่วคราว    ทำให้เขาหลงรักกอหญ้าทั้งๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้า   เมื่อชิษณุพงษ์ผ่าตัดตาจนมองเห็นอีกครั้ง   จึงออกตามหากอหญ้าโดยมี แตง(หทัยภัทร  สมรรถวิทยาเวช) หลานสาวจอมซนของ ลุงเติม(ประสาท  ทองอร่าม) คนสนิทของตนเป็นผู้ช่วย

 
          ในงานเลี้ยงเปิดตัว พเยีย ศิวาวงศ์ ทายาทคนใหม่ของวังศิวาลัย    อิศรที่เป็นเพื่อนบ้านพากอหญ้าไปร่วมงานด้วย ส่วนชิษณุพงษ์ก็ไปในฐานะญาติสนิท   พเยียเห็นกอหญ้าก็ตกใจแทบสิ้นสติ    เช่นเดียวกับชิษณุพงษ์ที่จำเสียงทั้งกอหญ้าและพเยียได้   แต่ทั้งสองต่างอ้างว่าจำเขาไม่ได้   เขาจึงพยายามสืบหาความจริง อิศรไม่ไว้ใจชิษณุพงษ์จึงคอยขัดขวาง พเยียกลัวว่ากอหญ้าจะกลับมาทวงทุกสิ่งทุกอย่างคืน   จึงจ้างให้ นพดล(กิตติพงศ์  ตันติชินานนท์) คู่ขาเก่าช่วยกำจัดกอหญ้า   แต่กลับทำให้นภาจรีจับได้ว่าเธอเป็นทายาทตัวปลอม    พเยียจึงจัดการปิดปากนภาจรีและแม่ชื่น 


         ชิษณุพงษ์สืบจนรู้ว่ากอหญ้าความจำเสื่อมและพเยียแอบอ้างเป็นทายาท นภัสรพีเสนอให้เงินกับพเยียเพื่อให้เรื่องสงบ แต่พเยียกลับจับตัวกอหญ้าไป    แล้วขู่นภัสรพีให้ทำพินัยกรรมยกทุกอย่างให้ตน    นภัสรพียอมตกลง   แต่ด้วยความหวาดระแวงนพดลกลับฆ่านภัสรพีตาย พเยียจึงต้องต่อรองกับนภดารา    นภดาราเสี่ยงชีวิตไปช่วยกอหญ้าจนถูกพเยียจับตัวไว้หวังจะฆ่าทั้งคู่    อิศรกับชิษณุพงษ์ที่รู้เรื่องจึงรีบตามไปช่วย   สุดท้ายแล้วทั้งสองหนุ่มจะช่วยกอหญ้าจากเงื้อมือพเยียได้หรือไม่?   และระหว่าง อิศร กับ ชิษณุพงษ์ ใครจะได้หัวใจของกอหญ้าไปครอง?   ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละคร “แผนรักแผนร้าย” ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-พฤหัส  20.25น.  ทางช่อง 5  เร็วๆ นี้    

 

 

รายชื่อนักแสดง “แผนรักแผนร้าย”

ยุทธนา เปื้องกลาง รับบทเป็น อิศร

ลัลณ์ลลิน เตจะสา  เวศซ์ รับบทเป็น กอหญ้า

มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบทเป็น พเยีย

ธนณัฏฐ์ รวงงาม รับบทเป็น ชิษณุพงศ์

ปิยธิดา วรมุกสิก   รับบทเป็น นภดารา

นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบทเป็น นภัสรพี

สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์ รับบทเป็น นภาจรี

หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช รับบทเป็น แตง

พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบทเป็น แม่ชื่น

ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบทเป็น อรรถ

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบทเป็น สกุณา

กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์ รับบทเป็น นพดล

ประสาท ทองอร่าม รับบทเป็น ลุงเติม

กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบทเป็น สุบรรณ

วาโย อัศวรุ่งเรือง รับบทเป็น หมอวิชาญ

ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ รับบทเป็น เจ้าแสงโชติ

ภัทรา ทิวานนท์ รับบทเป็น เจ้ามะลุลี

 

นักแสดงรับเชิญ

 

สุกานดา บุณยธรรมิก   รับบทเป็น คุณแม่ยุพา

ปวริศา ศิริวัฒน์ รับบทเป็น คุณแม่วันเพ็ญ

ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบทเป็น ปราบ