' กัน - นิวจิ๋ว ' ทำแฟนๆ อินน้ำตาท่วม Green Concert # 15

...

00 00, 0000

4829 viewed : 0 comment

          คุ้มค่าการรอคอยทีเดียว สำหรับคอนเสิร์ต Green Concert # 15 Club Friday Based On True Story ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการนำบทเพลงที่ร้อยเรียงเรื่องราวจากเรื่องจริงในช่วงสุดฮิต ‘คลับ ฟรายด์เดย์’ ของคลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม มาถ่ายทอดในรูปแบบคอนเสิร์ต ที่เรียกว่า ครบรสทุกอารมณ์ ทั้งสุข สนุก เศร้าเคล้าน้ำตา ซึ่งผู้มาร่วมชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ยังได้ร่วมทำบุญด้วยการนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา อีกด้วย

 

          เริ่มคอนเสิร์ตด้วยเพลง ‘วันสุข’ เพลงธีมประจำรายการ ‘คลับ ฟรายด์เดย์’ กับการโคจรมาพบกันเป็นครั้งแรกของ ป๊อบ และ หนูนา ต่อด้วยเพลง ‘รักไม่ต้องการเวลา’ เพลงฮิตจากภาพยนตร์ กวน มึน โฮ ที่ดึงรายการ คลับ ฟรายด์เดย์ ไปเป็นส่วนหนึ่งของบทภาพยนตร์ จากนั้นร่วมแจมเพลง ‘รักเราไม่เท่ากัน’ กับ เป้ วงมายด์ ซึ่งในคอนเสิร์ตนี้ เป้ ได้แชร์ประสบการณ์ความรักครั้งเก่าให้แฟนๆ ในฮอลล์ฟัง พร้อมฝากเพลง ‘จากคนรักเก่า’ ให้ได้ซึ้งไปตามๆ กัน ก่อนจะร้องเพลง ‘กลัวเธอได้ยินว่ารัก’ คู่กับ เอิ้น พิยะดา คุณหมอนักแต่งเพลงจากอัลบั้ม Club Friday ปิดท้ายพาร์ทแรก กับเมดเล่ย์ ‘หากันจนเจอ’ หนูนา-ป๊อบ, เรื่องมหัศจรรย์-ป๊อบ, พรหมลิขิต-เป้

 

          จากนั้น 2 นักร้องสาวเสียงดี ‘นิว จิ๋ว’ ขนเพลง ‘รอแล้วได้อะไร’ มาโชว์พลังเสียง ก่อนจะมาฟังเรื่องจริงของ ‘นิว’ ว่ากว่าจะมาเป็นนักร้องเธอต้องผ่านอะไรมาบ้างพร้อมร้องเพลง ‘เหนื่อยไหมดาว’ ต่อด้วย ‘คนในฝัน’ และจู่ๆ หวานใจตัวจริง ‘เป๊ก เปรมมณัช’ ก็โผล่มาทำเซอร์ไพรส์ร่วมร้องเพลงนี้ด้วย แถมเพิ่มความหวานด้วยการมอบดอกไม้ให้ นิว กลางเวที ก่อนที่ ‘จิ๋ว’ จะออกมาร้องเพลงฮิตคู่กับนิว ในเพลง ‘หยุดบอกเลิกกันเสียที’

 

          และได้เชิญคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ป๊อก-ตั๊ก พระ-นาง จากมิวสิควีดีโอเพลงนี้ มาพูดคุยถึงเรื่องราวการเสียสละของทหารหน่วย EOD พร้อมเชิญ ‘ผู้กองฝ้าย’ นายทหารหน่วยเก็บกู้ระเบิด (EOD) ขึ้นมารับเงินบริจาค เพื่อนำไปทำขาเทียมอันใหม่ที่มีประสิทธิภาพ และช่วยเหลือทหาร EOD ที่สูญเสียอวัยวะจากการปฏิบัติงาน ก่อนที่ ป๊อก-ตั๊ก จะขอร้องเพลง ‘คู่แท้’ ร่วมกัน ทำเอาคนดูในฮอลล์อินไปกับความหวานของทั้งคู่

 

          และแล้วก็มาถึงคิว ‘ลีเดีย’ กับเพลงฮิต ‘เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไป’ พร้อมควงคู่ ‘แมทธิว ดีน’ ขึ้นมาเซอร์ไพรส์ร้องเพลง ‘มากกว่ารัก’ เป็นคำแทนใจของกันและกัน ด้าน อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก็ขึ้นมาโชว์พลังเสียงขั้นเทพในเพลง ‘เจ็บแต่จบ’ ซึ่งงานนี้ได้พระ-นาง ตัวจริง จาก มิวสิควีดีโอตัวนี้ ‘เอส วรฤทธิ์-โดนัท มนัสนันท์’ มาร่วมแจม จนเกือบๆ จะเป็น เดอะ มิวสิคัล กันเลยทีเดียว

 

           ส่วน ดีเจ เอกกี้ มาพร้อมเพลง ‘คนที่เธอไม่ยอมรับ’ และซุปเปอร์เซอร์ไพรส์เมื่อ 2 เพื่อนซี้จากวง UHT. กัปตัน และเต็มกลับมาร่วมร้องเพลง ‘ยังยินดีครับเพื่อน’ ให้ได้หายคิดถึง ปิดท้ายด้วยเพลง ‘สุดฤทธิ์ สุดเดช’ ที่งานนี้ ลีเดีย-อ๊อฟ-เอกกี้ ขอจัดเต็ม!!!งัดลีลา ท่าเต้น โชว์เสต็ปชนิดไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว

 

           มาถึงช่วงเพลงซึ้งที่ได้ กัน นภัทร ศิลปินคุณภาพจากเวที เดอะ สตาร์ ซึ่งมากับเพลง ‘ฉันรักไม่พอหรือเธอขอมากไป’ พร้อมการแสดงมิวสิควีดีโอจากพระ-นาง นุ่น ศิรพันธ์ และ เป้ ทวีฤทธิ์ จากนั้นย้อนวันวานไปกับเพลง ‘ปล่อยมือ’ เพลงฮิตของ แอน ธิติมาก่อนที่จะร้องเพลง ‘คนไม่น่าสงสาร’ ซึ่งช่วงนี้ได้ 2 เพื่อนซี้ มอส-อ้อม พระ-นาง จากมิวสิควีดีโอ กลับมาย้อนวันวานกับเพลง ‘เพียงเพื่อน’ และ ‘ไม่รักก็บ้า’ เรียกเสียงกรี๊ดคนดูได้สนั่นฮอลล์

 

           ปิดท้ายไปแบบสะเทือนอารมณ์กับ Green Concert # 15 ด้วยการเปิดวีทีอาร์ ของ ป๊อบ กับการสูญเสียคุณพ่อไปด้วยโรคมะเร็ง พร้อมร้องเพลง ‘จะได้ไม่ลืมกัน’  ให้ได้คิดถึงคุณพ่ออีกครั้ง จากนั้นก็มาฟังเรื่องจริงที่เจ็บปวดสดๆ บนเวที จาก ‘เจี๊ยบ วรรธนา’ที่เพิ่งสูญเสียสามีไป พร้อมฝากเพลง ‘Post card from no where’ ทำเอาคนดูในฮอลล์ถึงกับบ่อน้ำตาแตก หลังจากนั้นชมวีทีอาร์พิง ลำพระเพลิง ผู้กำกับ และนักเขียนบทชื่อดังที่มาเล่าเรื่องราวความประทับใจของเขาที่มีต่อภรรยาในวันที่มีชีวิตอยู่ จนกลายเป็นที่มาที่ไปในการเขียนเพลง ‘เขียนถึงคนบนฟ้า’ ซึ่ง ‘ป๊อด ธนชัย’ เป็นผู้ถ่ายทอดเพลงนี้บนเวทีครั้งนี้

 

           จากนั้นศิลปินทุกคนก็ขึ้นมาบนเวทีและร่วมร้องเพลง ‘จดหมายจากความเหงา’ เพื่อเป็นการให้กำลังใจทุกๆ คนที่มาชมคอนเสิร์ต Green Concert # 15 Club Friday ในครั้งนี้ ที่นอกจากจะได้รับความประทับใจแล้ว ยังได้อิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วยจร้า..

 

             นอกจากนี้แล้วคอยเสิร์ตในครั้งนี้ยังได้รุ่นน้องมาให้กำลังใจหนุ่มกัน - นภัทร และสองสาวสวยนิวจิ๋วอีกด้วย